Giải đáp thắc mắc sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa?

Giải đáp thắc mắc sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa?

Nhà mạng Mobifone là một trong những nhà mạng lớn được nhiều người dùng tại thị trường Việt Nam. Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng kích hoạt sim Mobi để sử dụng tuy nhiên lại ít ai quan tâm đến vấn đề sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa. Thông tin tưởng chừng không quan trọng này sẽ được giải đáp ngắn gọn qua những chia sẻ chính xác sau đây.

sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa 1

Hiện trạng sử dụng sim điện thoại hiện nay

Tại Việt Nam, hiện đang có nhiều nhà mạng viễn thông hoạt động và phục vụ mục đích kết nối, truyền thông tin, tín hiệu giữa nhiều người với nhau bằng sim điện thoại. Có nhiều người dùng 1 sim điện thoại trong việc liên hệ với bạn bè, người thân, phục vụ mục đích công việc của bản thân. Có nhiều người sử dụng đến 2 hoặc 3 sim điện thoại để đáp ứng nhu cầu sử dụng kết nối internet, 3G, 4G một cách thường xuyên vào nhiều thời điểm khác nhau.

Nhà mạng Mobifone là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay được ưa thích lựa chọn sử dụng bởi nhiều đối tượng từ Bắc vào Nam. Từ chất lượng của tín hiệu đường truyền, chất lượng các kết nối internet,… để làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính tại Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nhà mạng lại có những quy định, chính sách riêng biệt về quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng và ngược lại. Điển hình như nếu bạn không dùng sim trong thời gian quá lâu sim sẽ bị ngừng kích hoạt hay nói cách khác là sim sẽ bị khóa 1 chiều hoặc khóa 2 chiều tùy từng trường hợp.

Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa?

sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa 2

Sim Mobi không sử dụng lâu ngày sẽ bị khóa sim

Liên quan đến thắc mắc khi sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa của nhiều người thì nhà mạng giải đáp chính xác như sau:

Đối với người sử dụng thuê bao Mobi trả trước

Khóa 1 chiều sẽ được áp dụng nếu hết tiền sử dụng mà lại không nộp tiền; 10 ngày sau khi khóa 1 chiều bạn sẽ bị chuyển sang trạng thái khóa 2 chiều; sau 30 ngày sau bạn sẽ bị khóa sim hoàn toàn và trong vòng 30 ngày tiếp theo nếu không liên hệ để mở khóa cho sim thì sim mobi sẽ bị thu hồi hoàn toàn.

Đối với người sử dụng thuê bao Mobi trả sau

Với các thuê bao thuộc nhà mạng Mobi trả sau trong thời gian không sử dụng 30 ngày sim sẽ bị khóa 1 chiều, 30 ngày tiếp theo số sim sẽ bị khóa 2 chiều, 30 ngày tiếp theo thẻ sim của bạn sẽ bị khóa hoàn toàn và nếu quá 2 tháng không kích hoạt mở khóa sim cũng sẽ bị thu hồi xóa mọi thông tin được lưu trữ trên thẻ sim.

Khó khăn khi bị khóa sim vì không sử dụng lâu ngày

sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa 3

Khóa sim gây cản trở với việc nghe, gọi, nhắn tin

Khi không sử dụng sim lâu ngày và vô tình làm chi sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều đều gây ra nhiều bất ổn đối với người dùng sim. Những khó khăn điển hình bạn sẽ gặp phải nếu sim bị khóa gồm có:

- Bạn sẽ không nhận được tin nhắn, cuộc gọi đến sim Mobi của mình khi sim bị khóa 1 chiều.

- Bạn sẽ hoàn toàn không nhận được tin nhắn, cuộc gọi đến hoặc không thể gửi tin nhắn, gọi đi bằng thẻ sim khi bị khóa 2 chiều. Dịch vụ internet cũng sẽ bị hạn chế đi nếu thẻ sim đã bị khóa 2 chiều và buộc bạn phải mất thời gian để đi kích hoạt lại sim hoặc mua sim mới.

- Trường hợp sim bị thu hồi hoàn toàn có thể sim sẽ bị bán lại cho chủ thể mới ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán của bạn đấy nhé.

Nhìn chung xoay quanh vấn đề sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa nếu không tìm hiểu chính xác sẽ không hề mang đến các tác động tốt cho việc dùng sim, thời gian và một số hoạt động có liên quan khác.

Làm thế nào để kích hoạt lại sim Mobi đã bị khóa?

Cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 1 chiều

Bạn chỉ cần nạp 1 thẻ có mệnh giá bất kỳ vào điện thoại của mình, hệ thống sẽ tự động gia hạn thời gian sử dụng sim để sim trở về trạng thái hoạt động như thông thường.

sim mobi không dùng bao lâu thì bị khóa 4

Liên hệ đến trung tâm Mobifone để được mở khóa sim

Cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Khi thẻ sim Mobi đã bị khóa 2 chiều bạn cần tiến hành việc thanh toán cước nếu là thuê bao trả sau tại đơn vị có liên quan. Lúc này bạn cần liên hệ ngay với trung tâm MobiPhone gần nhất để được kích hoạt lại thẻ sim để tránh tình trạng sim bị khóa vĩnh viễn và bị thu hồi.

Một giải pháp khác cho những người bị khóa thẻ sim Mobi vì lâu ngày không sử dụng đó chính là liên hệ với địa điểm kinh doanh, cung cấp sim Mobi để được mua, kích hoạt thẻ sim mới theo đúng với mục đích, sở thích lựa chọn sim điện thoại của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua được sim số đẹp, sim thần tài, sim phong thủy,… được cung cấp bởi nhà mạng Mobi để dùng theo nhu cầu của bản thân.

Giải đáp nhanh thắc mắc sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa, bán sim uy tín là điều nhận được ở Vua Sim hiện nay!

 

TÌM SIM HỢP TUỔI

SIM ĐẸP HỢP MỆNH

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Gửi tin nhắn
Gửi tin nhắn
gọi ngay