Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao? Nguyên nhân, cách xử lý

Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao? Nguyên nhân, cách xử lý

Sim bị khóa 2 chiều thì phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Để có được những thông tin hữu ích nhất cũng như cách giải quyết nhanh gọn, mời độc giả cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim bị khóa 2 chiều:

⮚ Trước hết là do sim trả trước bị hết hạn sử dụng hoặc sim trả sau quá hạn thanh toán tiền sẽ bị bên nhà mạng tiến hành khóa 1 chiều. Sau khi quá thời hạn nhưng vẫn tiếp tục không thanh toán thì sẽ bị khóa luôn 2 chiều:

• Viettel: 15 ngày

• Vinaphone: 30 ngày

• Mobifone: 31 ngày

⮚ Trường hợp nhập sai mã thẻ nạp là 5 lần trở lên cũng sẽ dẫn đến việc sim bạn bị khóa 2 chiều, điều này để tránh vấn đề một số người dùng gian lận. 

⮚ Bạn nhập sau mã bảo mật PUK quá 10 lần đối với mạng Mobifone. 

Cách xử lý khi sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao để xử lý, điều này sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn đến sim bị khóa để bạn có thể liên hệ với nhà mạng và được giải quyết, cụ thể bạn có thể xem ở bảng dưới đây:

CÁCH XỬ LÝ KHI SIM BỊ KHÓA 2 CHIỀU

TRƯỜNG HỢP

CÁCH XỬ LÝ

Thuê bao trả trước bị khóa 2 chiều

Trước 15 ngày sau khi bị khóa 2 chiều bạn hãy mang CMND tới các điểm giao dịch của nhà mạng để làm lại sim

Thuê bao trả sau bị khóa 2 chiều

Nếu dùng thuê bao trả sau và đã quá 60 ngày không thanh toán cước phí thì bạn cần ra điểm giao dịch thanh toán hết nợ cước (lưu ý phải là người chính chủ của thuê báo) thì mới được mở lại sim.

Chưa thanh toán tiền điện thoại trong  thời gian 30 ngày

Hãy nhanh chóng nộp tiền điện thoại ngay để được khôi phục lại sim nhé. 

Do nạp thẻ sai 5 lần

Hãy gọi vào số tổng đài của các nhà mạng để nhờ sự hỗ trợ của tư vấn viên nhé. Cụ thể 19008198(Viettel); 18001090(Mobifone); 9191(Vinaphone)

Sim Mobiphone bị khóa do nhập sai mã PUK 10 lần 

Liên hệ ngay với số tổng đài của Mobifone để được hỗ trợ cấp lại mã PUK và mở lại sim: 9090; 18001090; 0904144144 (miền Bắc), 0905144144 (miền Trung), 0908144144 (miền Nam). 

 

Bảng 1 – Bảng chi tiết cách mở khóa sim 2 chiều đối với các trường hợp khác nhau

Trường hợp sim của bạn bị khóa vĩnh viễn thì sẽ không được hỗ trợ mở lại nên bạn cần ra các địa điểm giao dịch để làm lại sim, nhớ mang theo CMND nhé. 

sim bị khóa 2 chiều phải làm sao 2

Trên đây là những cách giải quyết cho thắc mắc về vấn đề sim bị khóa 2 chiều phải làm sao, hy vọng rằng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang mua sim số đẹp, hợp phong thủy, làm ăn phát đạt… thì hãy đến lên Vuasim.com để có sự lựa chọn tối ưu nhất nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng và có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc sim được chọn mua tại đây. 

Tìm mua sim số đẹp, giá tốt, uy tín nhất thị trường, truy cập ngay Vua Sim!

 

TÌM SIM HỢP TUỔI

SIM ĐẸP HỢP MỆNH

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Gửi tin nhắn
Gửi tin nhắn
gọi ngay